giúp tớ nha

K

ki_si

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn ơi tớ đang rất cần công thức cơ bản của bất đẳng thức couchy và một số bài toán về nó nha.


Các bạn hãy tráng miệng món này trước nha, đây là bài hình học.
Cho tam giác ABC có ba góc nhọn ( AB < AC ) . Đường tròn đường kính BC cắt AB, AC theo thứ tự tại E và F . Biết BF cắt CE tại H và AH cắt BC tại D.
1/ CM : BEFC nội tiếp và AH vuông góc BC.
2/ CM : AE. AB=AF . AC.
3/ Gọi O là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC và K là trung điểm BC . Tính tỉ số OK/BC khi OHBC nội tiếp.
4/ Cho HF=3 cm ; HB=4 cm , CE=8 cm và HC > HE . Tính HC.:cool::cool::p:p:):)=((=((b-(b-(o=>o=>:confused::confused:
 
K

ki_si

còn nhìu lém :
Hai vòi nước chảy vào hồ cùng một lúc sẽ làm đầy hồ sau 2 giờ 24 phút.Nếu chảy một mình thì vòi I sẽ chảy đầy hồ nhanh hơn vòi II là 2 giờ.Hỏi nếu chảy một mình thì mỗi vòi chảy bao lâu đầy hồ. Nhớ là cho công thức Couchy nha. Có bài toán càng tốt cám ơn nhiều
 
Last edited by a moderator:
S

scorpion6542

còn nhìu lém :
Hai vòi nước chảy vào hồ cùng một lúc sẽ làm đầy hồ sau 2 giờ 24 phút.Nếu chảy một mình thì vòi I sẽ chảy đầy hồ nhanh hơn vòi II là 2 giờ.Hỏi nếu chảy một mình thì mỗi vòi chảy bao lâu đầy hồ.
x,y (h) là tgian vòi I ,II chảy riêng đầy bể (y>x>[TEX]\frac{12}5[/TEX])
[TEX]\frac1x + \frac1y = \frac5{12}[/TEX]
[TEX]y - x = 2[/TEX]
rùi giải ra ....
 
S

scorpion6542

các bạn ơi tớ đang rất cần công thức cơ bản của bất đẳng thức couchy và một số bài toán về nó nha.


Các bạn hãy tráng miệng món này trước nha, đây là bài hình học.
Cho tam giác ABC có ba góc nhọn ( AB < AC ) . Đường tròn đường kính BC cắt AB, AC theo thứ tự tại E và F . Biết BF cắt CE tại H và AH cắt BC tại D.
1/ CM : BEFC nội tiếp và AH vuông góc BC.
2/ CM : AE. AB=AF . AC.
3/ Gọi O là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC và K là trung điểm BC . Tính tỉ số OK/BC khi OHBC nội tiếp.
4/ Cho HF=3 cm ; HB=4 cm , CE=8 cm và HC > HE . Tính HC.:cool::cool::p:p:):)=((=((b-(b-(o=>o=>:confused::confused:
Làm tạm câu trc oài đi ngủ .....
a/ Đt đkính BC cắt AB, AC tại E và F ---> E, F nằm trên đt đk BC
---> BEFC nội tiếp @_@
[TEX]\widehat{BFC} = \widehat{BEC} = 90^o[/TEX]
---> BF, CE là đường cao [TEX]\Delta ABC[/TEX]
---> H là trực tâm [TEX]\Delta ABC[/TEX]
---> AH [TEX]\bot[/TEX] BC

b/Nối EF
Ta có : [TEX]\widehat{AEF} = \widehat{ACB}[/TEX] (cùng bù [TEX]\widehat{BEF}[/TEX]
---> [TEX]\Delta AEF[/TEX] đồng dạng [TEX]\Delta ACB[/TEX]
Lập tỉ đồng dạng ---> :)
 
K

ki_si

còn hai câu sao ko ai giải dzậy ? mình chỉ biết đáp án câu 4 la HC=6 thôi mà ko ai cho mình biết bất đẳng thức couchy cho mình công thức với mấy bài toán cơ bản nha
 
K

ki_si

bài số 2 có đáp án là vòi I : 4 giờ vòi II : 6 giờ nhưng ko hỉu ai giỏi giúp dùm nha
 
K

ki_si

Bài này khó kinh . Ai làm hết được khen hay.
Trong đường tròn (O) , lấy hai dây BC và AD vuông góc với nhau tại M ( M trên đoạn BC và A trên cung lớn BC).Đường tròn (I) , đường kính BC cắt AC,AB lần lượt tại N,P.
1/ CM : AM , BN và CP đồng qui tại một điểm H.
2/ CM : APHN nội tiếp . Xác định tâm J đường tròn ngoại tiếp tứ giác APHN.
3/ CM : Hai điểm H và D đối xứng nhau qua BC.
4/ AO cắt (O) tại điểm thứ hai là E. Chứng minh H,I,E thẳng hàng và I lả trung điểm HE.
5/ CM : HO và JI cắt nhau tại trung điểm mỗi đoạn.
 
K

ki_si

Tìm m để phương trình x2 + (4m + 1)x + 2(m – 4) = 0 có hai nghiệm x1, x2 thoả |x1 – x2| = 17.
 
K

ki_si

hu gọn các biểu thức sau:
S =
a b c
(a b)(a c) (b c)(b a) (c a)(c b)
(a, b, c khác nhau đôi một)
 
K

ki_si

a) Cho a, b là hai số thực thoả 5a + b = 22. Biết phương trình x2 + ax + b = 0 có hai nghiệm là
hai số nguyên dương. Hãy tìm hai nghiệm đó.
 
K

ki_si

tam giác ABC đều có cạnh bằng 1. Trên cạnh AC lấy các điểm D, E sao
cho  ABD =  CBE = 200. Gọi M là trung điểm của BE và N là điểm trên cạnh BC sao BN =
BM. Tính tổng diện tích hai tam giác BCE và tam giác BEN.
 
K

ki_si

Giải các phương trình và hệ phương trình sau:
a) x2 – 2 x + 4 = 0
b) x4 – 29x2 + 100 = 0
 
K

ki_si

Cho phương trình x2 – 2mx + m2 – m + 1 = 0 với m là tham số và x là ẩn số.
a) Giải phương trình với m = 1.
b) Tìm m để phương trình có hai nghiệm phân biệt x1 ,x2.
c) Với điều kiện của câu b hãy tìm m để biểu thức A = x1 x2 - x1 - x2 đạt giá trị nhỏ nhất.
 
S

sinhtomeo

BĐT Cô-si nè: Với a,b> hoặc =0 ta có:
(a+b)/2>hoặc = căn a.b
Bài tóan :
1 .cho 2 số dương a,b.CMR:
a+b>hoặc = 4ab/(1+ab)
 
D

doigiaythuytinh

Phát biểu BĐT Cô-si ne`:
trung bình cộng của n số không âm không bé hơn trung bình nhân của chúng
 
Top Bottom