Giúp mình với

C

ctsp_a1k40sp

mọi người giúp mình giải bai` nay` với
\int_{}^{}(sin3xsin4x)/(tanx+cot2x)

\int_{}^{}(lnex)/(xlnx+3)
:confused: bài này mình nghĩ mai mà không ra .giúp mình với:-*:D



Bài 1

biến đổi

[TEX]\frac{sin 3x.sin 4x}{tan x+cotan 2x}=sin 2x.sin 3x.sin 4x[/TEX]

[TEX]=(sin 2x.sin 4x).sin 3x[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{2}(cos 2x-cos 6x).sin 3x[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{4}(sin 5x+sin x-sin9x+sin 3x)[/TEX]

đến đây làm bình thường

Bài 2

ta có [TEX]\frac{ln(ex)}{xlnx+3}=\frac{1+ln(x)}{xlnx+3}[/TEX]

đặt [TEX]u=xlnx+3[/TEX] thì [TEX]u'=lnx+1[/TEX]

suy ra [TEX]d(u)=(lnx+1)dx[/TEX]

đến đây làm đơn giản rồi

[TEX]=\int_{}^{}\frac{du}{u}=ln|u|=ln|xlnx+3|[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom