Vật lí Lý 12

N

namliquid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có hai bình cách nhiệt.Bình 1 chứa m1=2kg nước ở t1 =20 độ C. Bình 2 chứa m2=4kg nước ở t2=60độ C. người ta rót một lượng nước từ bình 1 sang bình 2. sau khi cân bằng nhiệt, người ta lại rót 1 lượng nước m như thế từ bình 2 sang bình 1. nhiệt độ cân bằng ở bình 1 lúc này là t1=21,95độ C
a) tính lượng nước m trong mỗi lần rót và nhiệt độ cân bằng t2 của bình 2 ?
b) nếu tiếp tục thực hiện lần thứ hai, tìm nhiệt độ cân bằng của mỗi bình ?


1 nguồn điện có U = 120 V được mắc nối tiếp với r = 10 ÔM dùng để thắp sáng bình thường 90 bóng đèn loại 6V - 3W mắc thành nhiều hàng
a. Hãy tìm cách mắc để các đèn sáng bình thuờng
b. Trong các cách mắc trên cách nào lợi hơn


1 người dự định đi xe đạp trên S:60km với vận tốc nào đó.Nếu tăng vận tốc thêm 5km/h thì đến nơi sớm hơn dự định 36 phút.Tìm vận tốc dự định?
 
H

hoan1793

Gọi nhiệt độ sau khi cân bằng của 2 bình lần lượt là t'1 và t'2
Rót lượng nước m từ bình 1 sang bình 2: m*(t'2-t1)=m2*(t2-t'2)
Rót tiếp lượng nước m từ bình 2 sang bình 1: (m1-m)*(t'1-t1)=m*(t'2-t'1)
Thay số vào rồi giải: Rút m*t'2 từ mỗi phương trình rồi cho 2 vế bằng nhau, từ phương trình này rút m theo t'2 rồi thế vào 1 trong 2 phương trình đầu
Câu b tương tự
 
H

hoan1793

câu a thì đặt số hàng là x, số bóng mỗi hàng là y, giải hệ phương trình tính đc
(x;y) = (18;5) hoặc (6;15)

câu b thì tính hiệu suất của mỗi trường hợp rồi so sánh với nhau là ra

:D
 
H

hoan1793

mình có cách này.
gọi t là thời gian đi hết quãng đường.
v là vận tốc xe.
36 phút = 0,6 h
ta có:
thời gian đi hết quãng đường là:
t=60:v
ta cũng có
t-0,6= 60: (v+5)
giải hai phương trình ta có v= 20.
 
Top Bottom