giúp mình với mấy bạn ơi

T

tinhtathangtam1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lây 13.9 gam hỗn hợp gồm Na vao Natri oxit hòa tan hoàn toàn vào 386.3 gam nước thu được dung dịch A và 2.24 lít hidro ( ĐKTC )
Tính nồng độ phần trăm của chất tan trong dung dịch A :-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS cứu tớ với mấy bạn
 
T

trang14

lây 13.9 gam hỗn hợp gồm Na vao Natri oxit hòa tan hoàn toàn vào 386.3 gam nước thu được dung dịch A và 2.24 lít hidro ( ĐKTC )
Tính nồng độ phần trăm của chất tan trong dung dịch A :-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS cứu tớ với mấy bạn

[TEX]n_{Na} = 0,2 (mol) [/TEX]
[TEX]n_{Na_2O} = \frac{13,9- 0,2.23}{62} = 0,15 (mol) [/TEX]
---> [TEX]n_{Na^+} = 0,2 + 0,15.2 = 0,5 (mol) ----> n_{NaOH} = 0,5 mol[/TEX]
[TEX]C% = \frac{0,5.40.100}{13,9+386,3 - 0,1.2}= 5%[/TEX]
 
T

tinhtathangtam1994

sạc thế là thi rới rồi
ko phải làm như này ak
C% NaOH PT 1 = 40%
C% NaOH PT 2 = 60%
huhu ko phải zậy ak
 
V

vipboy_2009

lây 13.9 gam hỗn hợp gồm Na vao Natri oxit hòa tan hoàn toàn vào 386.3 gam nước thu được dung dịch A và 2.24 lít hidro ( ĐKTC )
Tính nồng độ phần trăm của chất tan trong dung dịch A :-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS cứu tớ với mấy bạn

theo đề bài ta có:
n NaOH = 0.5(mol) ==> m NaOH = 20(g)
C% NaOH= 20/(386.3+13.9-0.1*2)*100=5%
mấy fần tính số mol bạn tự tính
 
C

congchua_bongbong318

bạn ở đâu vậy khi sáng thi làm được bài hem .ban thi cao nguyên phong mấy vậy .mình thi ở phong 2 nè .bài của bạn vậy là sai rùi còn j .nhưng mình lại hôk làm dược câu 3hjchjc làm câu 2 láy diểm bù bài giải của mình ne
bài giải
Na+H2O=NaOH +1/2H2
nH2=2.24/22,4=0,1
nNa=nNaOH=2*nH2=0,2
mNa=0,2*23=4,6g
mNa2O=13,9-4,6=9,3g
nNa2O=9,3/62=0,15
nNaOH=2*0,15=0,3
nNaOH=(0,3+0,2)=0,5
mNaOH=0,5*40=20g
m dd NaOH=386,3+13,9-0,1*2=400
chỉ tính Cm nửa thui
 
T

trang14

sạc thế là thi rới rồi
ko phải làm như này ak
C% NaOH PT 1 = 40%
C% NaOH PT 2 = 60%
huhu ko phải zậy ak

Rớt bằng niềm tin!
Đọc kĩ đề đi bạn!
Tính nồng độ phần trăm của chất tan trong dung dịch A
Trong dd A chỉ có 1 chất tan duy nhất là [TEX]NaOH[/TEX]. Có ai hỏi nồng độ phần trăm của chất tan tạo đc ở từng PT đâu ;)) Làm như bạn là sai về bản chất!
 
C

congchua_bongbong318

vậy mình hỏi bạn nha không dựa vào phương trình thì làm sao ma giải
khi sáng mình vừa mới thi song ne
không làm được cau 3 bùn wa hjxhjx
 
C

congchua_bongbong318

ui mình đọc nhầm rùi bạn ah srr mình tưởng bạn nói minh chứ hjchjc
 
T

trang14

vậy mình hỏi bạn nha không dựa vào phương trình thì làm sao ma giải
khi sáng mình vừa mới thi song ne
không làm được cau 3 bùn wa hjxhjx

Không cần làm dài dòng như bạn đâu bạn ạ ^^!
Chỉ cần dựa vào bảo toàn nguyên tố tính ra đc số tổng số mol [TEX]Na[/TEX] có trong hỗn hợp đầu rồi suy ra số mol [TEX]NaOH[/TEX] là OK!
Bài giải mình đã làm ở trên, nhanh hơn đấy ^^
 
C

congchua_bongbong318

uhm nhưng cho chăk ăn đó mà
mà bạn có thi cao nguyen hem làm bai tot chu
 
T

tinhtathangtam1994

có người cũng ở thành phố BMT ak
liên hệ tinhtathangtam1994 rồi hẹn gặp xem bạn là ai
xinh hok :D
 
C

congchua_bongbong318

herher thế bạn là boy hả .hjxhjx mà thi làm paif tốt hem mình thì chăk rớt cao nguyên rùi
hjxhjx
 
Top Bottom