giúp mình với , cần gấp .

N

nuthantuyet1311992

Last edited by a moderator:
2

2f8

Quặng photphorit + SiO2 +C--->P+O2----->P2O5+H2O---->H3PO4
biết hiệu suất của quá trình là 90%
điều chế đc 1 tấn dd H3PO4 49% cần khối lượng quặng photphorit chứa 73% Ca3(PO4)2 là?

Ta có
[TEX] Ca_3(PO_4)_2 + 3H_2SO_4 ---> 3CaSO_4 + 2H_3PO_4[/TEX]
....2,5(mol)<------------------------------------------------5(mol)
Đổi 1 tấn = 1000kg
=> [TEX]mH_3PO_4 = 1000*49/100=490(kg)[/TEX]
=> [TEX]nH_3PO_4 = 490/98=5(mol)[/TEX]
Nhìn vào Phương trinh => [TEX]nCa_3(PO_4)_2 = 2,5[/TEX](mol)
Mà hiệu suất = 90% => [TEX]nCa_3(PO_4)_2 = 100*2,5/90[/TEX]
=> khối lượng của [TEX]Ca_3(PO_4)_2 = 100*2,5/90*310 [/TEX](kg)
Mà khối lượng của [TEX]Ca_3(PO_4)_2[/TEX] chiếm 73% khối lượng quặng
=>khối lượng quặng = 100*(100*2,5/90*310)/73= 1179.6(kg) = 1,2 tấn
 
Top Bottom