Vật lí 11 Lực điện

khanhthaidang

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng chín 2019
1
0
1
21
Lạng Sơn
THPT Tràng Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đặt điện tích Q1= -4.10^ -15 C tại điểm M trong không khí
a, Tính độ lớn cường độ điện trường do Q1 gây ra tại O cách M một khoảng 5cm. Vẽ hình minh họa.
b, Tại O đặt thêm điện tích q2 = 2.10^-18 C. Lực tương tác giữa hai điện tích là lực hút hay lực đẩy. Tính độ lớn lực tương tác đó.
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
a/
Áp dụng công thức tính cường độ điện trường E=k[tex]\frac{kQ}{r^{2}}[/tex]
=> E=0.0144(V/m)
Hình minh họ có thể tham khảo SGK nha bạn
b/
Áp dụng công thức tương tác điện giữa hai điện tích
F=[tex]\frac{k\left | Q1Q2 \right |}{r^{2}}[/tex] =2.88x10^-10(N)
và hai điện tích trái dấu sẽ hút nhau
 
Last edited:

Nguyenngocthuyduong

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
442
250
111
20
Hà Nội
THPT Nguyễn Du - T.Oai
đặt điện tích Q1= -4.10^ -15 C tại điểm M trong không khí
a, Tính độ lớn cường độ điện trường do Q1 gây ra tại O cách M một khoảng 5cm. Vẽ hình minh họa.
b, Tại O đặt thêm điện tích q2 = 2.10^-18 C. Lực tương tác giữa hai điện tích là lực hút hay lực đẩy. Tính độ lớn lực tương tác đó.
70732504_1660905644040721_2844300267384471552_n.jpg
 
Top Bottom