Hóa 9 Hỗn hợp X gồm C2H2 và C2H4

Phạm Ngọc Bảo Trân

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
50
21
36
17
Thanh Hóa
Trường Trung Học Cơ Sở Lê Đình Kiên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm C2H2 và C2H4. Cho 1 mol X phản ứng hết với dung dịch brom ( vừa đủ ). Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thấy khối lượng bình brom tăng 27 gam a, tính thành phần phần trăm theo thể tích từng khí trong X b, Tính C% dung dich brom phản ứng, biết m dung dịch brom là 500 gam.
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,596
336
Hải Phòng
....
Hỗn hợp X gồm C2H2 và C2H4. Cho 1 mol X phản ứng hết với dung dịch brom ( vừa đủ ). Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thấy khối lượng bình brom tăng 27 gam a, tính thành phần phần trăm theo thể tích từng khí trong X b, Tính C% dung dich brom phản ứng, biết m dung dịch brom là 500 gam.
Gọi số mol C2H2 và C2H4 lần lượt là a và b mol
->a+b=1
Khối lượng bình brom tăng 27 gam <->mC2H2+mC2H4=27 <->26a+28b=27
Giải hệ ta được a=b=0,5 mol ->%V
b. nBr2(pư)=nC2H4+2C2H2 =1,5 mol
->C%ddBr2=100%.1,5.160/500=48%
 

Phạm Ngọc Bảo Trân

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
50
21
36
17
Thanh Hóa
Trường Trung Học Cơ Sở Lê Đình Kiên
Gọi số mol C2H2 và C2H4 lần lượt là a và b mol
->a+b=1
Khối lượng bình brom tăng 27 gam <->mC2H2+mC2H4=27 <->26a+28b=27
Giải hệ ta được a=b=0,5 mol ->%V
b. nBr2(pư)=nC2H4+2C2H2 =1,5 mol
->C%ddBr2=100%.1,5.160/500=48%
cậu ơi câu a ấy ạ còn gì nữa không ạ
 
Top Bottom