Giúp mình toán tọa độ trong mp này với.

T

tungkoi

hình nhừ bài này của y hà nội thì phải
Gọi H(1,3) K(1,0)
ABC là tam giác đều suy ra AB=BC=AC=a , góc(KAC)+(HAB)+60=180 suy ra là (KAC)=120-(HAB) (*) (KAC)=α (HAB)=ß
Lấy cos 2 vế của (*) ta được cosα=cẳn/2sinß-1/2cosα
Trong tam giác AKC cosα=1/a (1)
Trong tam giác AHB cosß=2/a (2)
(1)(2) tìm bạn sẽ tìm được sinß=4/căn3 và cosß=2/a → a^2=28/3
Từ đó bạn làm tiếp nha
Kết quả là B(±4/căn3,3) C(±5/căn3,0).
Mình viết hơi khó nhìn mong mọi người thông cảm.
 
Top Bottom