giup minh tim chiet suất của môi trường

V

vuphuongvl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi cho một tia sáng đi từ nước vào một môi trường trong suốt nào đó, người ta nhận thấy vận tốc truyền của ánh sáng bị giảm đi một lượng v'=[TEX]10^8[/TEX]m/s. Chiết suất của nước là 4/3. Chiết suất tuyệt đối của môi trường này bằng bao nhiêu
A. n=1,5 B. n=2,4 C. n =[TEX]\sqrt2[/TEX] D.n=[TEX]\sqrt3[/TEX]
 
B

buomvangxinhdp

Ta có vận tốc trong không khí là 3*10^8 m/s
Vận tốc trong nước là (3*10^8)*3/4=2,25*10^8m/s
vận tốc trong môi trường có chiết suất n là (2,25-1)*10^8m/s=1,25*10^8m/s
Suy ra n=(Vkk/Vmt)=(3*10^8):1,25*10^8=2,4
 
Top Bottom