giúp mình mấy bài nè

S

sanhobien_23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho ham số [TEX]y={x}^{3}-3{x}^{2}+1[/TEX]
tìm 2 điểm A,B thuộc đồ thị sao cho tiếp tuyến của (C) tại A,B song song và [TEX]AB=4sqrt{2}[/TEX]

2,giải pt

[TEX]sin 2x(cos x+3)-2sqrt{3} {cos}^{3}x-3sqrt{3}cos 2x+8(sqrt{3} cosx-sinx)-3sqrt{3}=0[/TEX]
 
N

nhocngo976

2,giải pt

[TEX]sin 2x(cos x+3)-2sqrt{3} {cos}^{3}x-3sqrt{3}cos 2x+8(sqrt{3} cosx-sinx)-3sqrt{3}=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2sinxcosx(cosx+3) -2\sqrt{3}cos^3x -3\sqrt{3}(2cos^2x-1) -3\sqrt{3}+8(\sqrt{3}cosx-sinx)=0 \\\\ \Leftrightarrow 2sinxcosx(cosx+3) -2\sqrt{3}cos^2x(cosx+3) -8(sinx+\sqrt{3}cosx)=0\\\\ \Leftrightarrow 2cosx(sinx-\sqrt{3}cosx)(cosx+3) -8(sinx-\sqrt{3}cosx)=0 \\\\ \Leftrightarrow 2(sinx -\sqrt{3}cosx)(cos^2x+3cosx -4)=0 [/TEX][TEX][/TEX][TEX][/TEX][TEX][/TEX][TEX][/TEX][TEX][/TEX]
 
K

kitty286

Câu 1:
A(x1;y1); B(x2;y2)
\Rightarrow (x1-x2)^2+(y1-y2)^2=32
\Leftrightarrow(x1-x2)^2+((x1^3-x2^3)-3(x1^2-x2^2))^2=32 (1)
y'=3.x^2-6x
2 tiếp tuyến song song nên 3.x1^2-6x1=3x2^2-6x2
\Leftrightarrow x1+x2=2 (vì x1#x2) (2)
Giải HPT (1) và (2) \Rightarrow A, B.
Câu 2:
PT\Leftrightarrow 2.sinx.cos^2x+6sinxcosx-2.sqrt 3.cos^3x-3.sqrt3.(2.cos^2x-1)+8.(sqrt 3.cosx-sinx)-3.sqrt 3 =0
\Leftrightarrow (2sinx.cos^2x-2.sqrt 3.cos^3x) + (6sinxcosx-6.sqrt 3.cos^2x)+8.(sqrt 3. cosx-sinx)=0
\Leftrightarrow2.(sinx-sqrt3. cosx)(cos^2x+3cosx-4)=0
Tới đây thì bạn giải đc rồi hén?;)
 
Last edited by a moderator:
S

sanhobien_23

tiếp bài nè

1, cho hàm số [TEX]y=\frac{x+3}{x-2}[/TEX]
tim m dể đường thẳng d: y=-x+m+1 cắt đồ thị hàm số tại 2 điểm phân biệt A,B sao cho góc AOB nhọn


 
Top Bottom