Giúp mình hệ phương trình

N

nguyenthitramy93

Tiếp nhé:

[tex]\left\{ \begin{array}{l} x^2+y^2+\frac{8xy}{x+y}=16\\ sqrt{x+y}=x^2-y \end{array} \right.[/tex]
 
N

nhocngo976

Tiếp nhé:

[tex]\left\{ \begin{array}{l} x^2+y^2+\frac{8xy}{x+y}=16\\ sqrt{x+y}=x^2-y \end{array} \right.[/tex]
ĐK...
ĐK x+y \geq0

[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{[(x+y)^2-2xy](x+y)+8xy=16(x+y) (1)\\ \sqrt{x+y}=x^2-y \ (2)[/TEX]

[TEX](1) \Leftrightarrow (x+y)^3-2xy(x+y)-16(x+y)+8xy=0 \\\\ \Leftrightarrow (x+y-4)[(x+y)^2+4(x+y)-2xy]=0 \\\\ \Leftrightarrow \left[\begin{x+y-4=0 \\ (x+y-4)[(x+y)^2+4(x+y)-2xy]=0(*)[/TEX]

[TEX]x+y-4=0 ---> (2)....[/TEX]

[TEX](*) \ VN \ do \ x+y \ge 0[/TEX][TEX][/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom