Giúp mình giải bài toán khó hiểu này với.

N

nguyenbahiep1

latex.php

[laTEX]I = \int_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{3}}\frac{tanxdx}{cos^2x.\sqrt{\frac{1}{cos^2x} +1}} \\ \\ I = \int_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{3}}\frac{tanxdx}{cos^2x.\sqrt{tan^2x+2}} \\ \\ tan x = u \Rightarrow du = \frac{dx}{cos^2x}\\ \\ \int_{1}^{\sqrt{3}}\frac{udu}{\sqrt{u^2+2}} \\ \\ \sqrt{u^2+2} = t \Rightarrow t^2-2 = u^2 \Rightarrow tdt = udu \\ \\ \int_{\sqrt{3}}^{\sqrt{5}}\frac{tdt}{t} = \sqrt{5} -\sqrt{3}[/laTEX]
 
M

magiciancandy

Hình như bác hiệp làm nhầm ở bước đầu ạ, cách làm thì chuẩn rùi
 
M

magiciancandy

Đưa cosx trong căn thì mẫu chỉ còn cái căn của một trên cos^2x cộng 1 thui chứ ạ, sao bác lại có cos^2x ở ngoài nhỉ
 
N

nguyenbahiep1

Đưa cosx trong căn thì mẫu chỉ còn cái căn của một trên cos^2x cộng 1 thui chứ ạ, sao bác lại có cos^2x ở ngoài nhỉ

tôi có 1 lời khuyên cho bạn là đừng bộp chộp suy nghĩ kĩ rồi hãy nói

và tôi ko được cosx vào trong căn mà tôi đưa [laTEX]cos^2x[/laTEX] ra khỏi căn bạn ah
 
M

magiciancandy

Ah, sorry bác nha,cháu bộp chộp wá, nhưng hình như bác cũng không kém đâu ạ,bác viết sai chữ "đưa" thành "được" rùi kìa
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom