giúp mình giải bài này theo cách hệ phương trình với

T

thutrang_cenderalla

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ốich 14,5 g hỗn hợp Mg , Fe , Zn tác dụng với axit sunjuaric thấy thoát ra 6,72 lít hidrô ĐKTC, tính tổng lượng muối thu được sau phản ứng

nhìn chung bài này đơn giản, nhưng theo cách hệ phương trình thì các bạn hãy giúp mình với
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

ốich 14,5 g hỗn hợp Mg , Fe , Zn tác dụng với axit sunjuaric thấy thoát ra 6,72 lít hidrô ĐKTC, tính tổng lượng muối thu được sau phản ứng

nhìn chung bài này đơn giản, nhưng theo cách hệ phương trình thì các bạn hãy giúp mình với
bài này chỉ có 2 bước thôi
B1:[TEX]2H^+ + 2e------->H_2[/TEX]
---0,6---------------------0,3 ----(mol)
[TEX]=>n_{{SO_4}^{2-}}= n_{H_2SO_4} = 0,3(mol)[/TEX]
B2:[TEX]=> m_{muoi} = m_{KL}+m_{{SO_4}^{2-}} = 14,5 + 0,3.96 = 43,3(g)[/TEX]
@ bài này ko làm được bằng cách lập hệ phương trình đâu bạn ạh...có 3 ẩn mà chỉ lập được 2 pt thôi
 
Last edited by a moderator:
C

chinhphuc_math

ốich 14,5 g hỗn hợp Mg , Fe , Zn tác dụng với axit sunjuaric thấy thoát ra 6,72 lít hidrô ĐKTC, tính tổng lượng muối thu được sau phản ứng

nhìn chung bài này đơn giản, nhưng theo cách hệ phương trình thì các bạn hãy giúp mình với
Nếu đề nè mà giải theo hệ thid đề bài nè thiếu rùi thiếu 1 pt nữa bạn ạ 1 là đề thíu 2 là bài nè hok giải theo hệ pt được bạn à
 
B

bachocanhxtanh_450

Đúng vậy, bài này chỉ cần tính nH2SO4 theo nKL rùi áp dụng ĐLBTKL là được!
 
F

final_fantasy_vii

Theo cach giải hệ nhé:

24x + 56y + 65z = 14,5 (1)
x+y+z=0,3 (2)

Cần tính : 120x+152y+161z (3)

nhân (2) với 96 rồi cộng vào nhau: (1) + 96 . (2) = (3)= 43,3 (g)
 
C

chinhphuc_math

UH Cần tính : 120x+152y+161z (3)

nhân (2) với 96 rồi cộng vào nhau: (1) + 96 . (2) = (3)= 43,3 (g)
sai chỗ đó ý sao hok cộng 98 hay nhân với 1 số khác thí sao cach giải hệ bài nè không dc đâu chỉ làm như pttd thôi
 
F

final_fantasy_vii

Thì từ 2 pt đầu, mình thêm bơt để ra được cái phương trình thứ 3 mà :D
 
K

khongbietnua123

phải thêm bớt sao cho phù hợp chứ sao có thể lựa chọn một cách bất kỳ đc
nói chung là cái đó cũng đc.
 
Top Bottom