Gíup mình đi .Mình cần gấp lắm

Thảo luận trong 'Tiểu học' bắt đầu bởi maitrang123, 2 Tháng mười một 2010.

Lượt xem: 762

 1. maitrang123

  maitrang123 Guest

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Trường tớ tổ chúc cuộc thi "Nhất kí Bác Hồ"bạn nào biết tiểu sử bài "Nguyễn Tiêu"giúp mình nha
   
 2. dangdailinh

  dangdailinh Guest

  trong đêm chiến khu 1948 xuân chảy dài theo dòng sông, xuân lan rộng thành mặt nước, xuân vút cao lên tận trời! Xuân hứng thành thi hứng dẫn mạch thơ đi như sóng trào
   
 3. tôi khẳng định rằng, bài thơ “Nguyên tiêu” của Bác Hồ viết vào Rằm tháng Giêng, năm Mậu Tý (1948). Như vậy, Người viết bài thơ này khi sống và làm việc tại chiến khu Việt Bắc.

  Trong các bài thơ, Người nói đến một con sông “Xuân giang xuân thủy tiếp xuân thiên/Yên ba thâm xứ bàn quân sự”. Chúng tôi khẳng định tiếp, con sông trong bài thơ “Nguyên tiêu” là sông Phó Đáy.

  Thời làm báo ở Việt Bắc, người viết bài này đã nhiều lần đi dọc sông Phó Đáy. Mùa lũ, nước sông cuồn cuộn, hung dữ.

  Tôi nhớ, trận lũ năm 1994, nó cuốn đi nhiều nhà cửa, hoa màu của dân; nhiều người chết. Đường 254, từ Chợ Đồn (Bắc Kạn) sang Định Hóa (Thái Nguyên), bị nước sông Phó Đáy chặt đứt, giao thông tê liệt nhiều ngày. Nhưng mùa khô, nó bỗng nhiên hiền hòa, thơ mộng.

  Phó Đáy là một chi lưu bên tả ngạn sông Lô, có thượng lưu và trung lưu chảy trên địa bàn vùng núi và trung du phía Bắc, còn hạ lưu chảy trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

  Phó Đáy bắt nguồn từ vùng núi Tam Tạo, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn, chảy qua các huyện Yên Sơn, Sơn Dương của tỉnh Tuyên Quang, huyện Lập Thạch, Tam Đảo, Tam Dương, Vĩnh Tường của tỉnh Vĩnh Phúc và nhập vào sông Lô tại giữa xã Sơn Đông (Lập Thạch) và xã Việt Xuân (Vĩnh Tường) phía trên cầu Việt Trì độ 200 m.

  Bên kia sông Lô tại ngã ba sông là địa phận tỉnh Phú Thọ. Từ ngã ba sông Phó Đáy và sông Lô đi tiếp về phía hạ lưu của sông Lô chưa đến 2 km là ngã ba sông, nơi sông Lô hợp lưu vào sông Hồng. Phó Đáy có nhiều phụ lưu nhỏ.

  Đoạn trên địa bàn Bắc Kạn dài 36 km, diện tích lưu vực là 250 km2, lưu lượng bình quân là 9,7 m3/s. Đoạn trên địa bàn Tuyên Quang dài 84 km. Đoạn trên địa bàn Vĩnh Phúc dài 41,5 km...

  Phó Đáy còn được gọi là sông Đáy. Như vậy, con sông được Bác Hồ nhắc đến trong bài thơ “Đi thuyền trên sông Đáy” và bài “Rằm tháng Giêng” là sông Phó Đáy. bạn nhớ cho mình cái thank nhé. mình sưu tầm mãi mới được đấy.
   
 4. maitrang123

  maitrang123 Guest

  Cám ơn các bạn nhiều lắm!Tớ có thể yên tâm nộp nhật kí Bác Hồ rồi
   
 5. que_tram

  que_tram Guest

  ai ma biet thi la tu minh tu giuai quyet chu thi la tu dua vao suc cua chinh ban than minh sao lai di hoi the la hok tot dau nha du sao thi cung cguc ban thi tot hihi
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY