giup minh cau nay voi!

K

khanhdienmusic

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên mặt một chất lỏng có hai nguồn sóng kết hợp O1, O2 cách nhau l = 24 cm, dao động theo cùng phương thẳng đứng với các phương trình Uo1 = Uo2 = Acos(wt) (t tính bằng s, A tính bằng mm). Khoảng cách ngắn nhất từ trung điểm O của O1O2 đến các điểm nằm trên đường trung trực của O1O2 dao động cùng pha với O bằng q = 9cm. Số điểm dao động với biên độ bằng không trên đoạn O1O2 là:
A. 18 B. 16 C. 20 D. 14
 
O

obamalovebiladen

M trên trung trực O1O2 và cùng pha O\RightarrowOM=9\RightarrowMO1=15

M gần O nhât \RightarrowMO1-OO1=[TEX]\lambda[/TEX]\Rightarrow[TEX]\lambda=3[/TEX]

\Rightarrowcực tiểu là 16
 

dinh cuong

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2016
1
0
16
24
Có MO12 = OO12 + OM2 suy ra MO1 = 15cm
Pha dao động của sóng tại O là φ0 = - ω.d/v = - 2.πd/λ
( Với d = 12cm) Do đó φ0 = - 24 π/λ
Pha dao động của sóng tại M là φM = - ω.dM/v = - 2.πdM/λ
Với dM = 15cm do đó φM = - 30 π/λ
Do là khoảng cách ngắn nhất từ trung điểm O của O1O2 đến các
điểm nằm trên đường trung trực của O1O2 dao động cùng pha với O
Nên φ0 - φM = 2 π hay ta có: - 24 π/λ + 30 π/λ =2 π
Do đó 6π/λ =2π Suy ra λ = 3cm.
Trên OO1 có số điểm dao động cực đại là 12/( λ/2) = 8 ( Không kể điểm O)
Do đó trên OO1 có 8 điểm dao động với biên độ cực tiểu
Vậy trên OO1 có 16 điểm dao động với biên độ bằng cực tiểu
 
Top Bottom