Giúp mình câu amino axit nay

  • Thread starter thediscdragon@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 10,294

T

thediscdragon@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm valin và glyxylalanin. Cho a mol X vào 100 ml dung dịch H2SO4 0,5M (loãng), thu được
dung dịch Y. Cho Y phản ứng vừa đủ với 100 ml dung dịch gồm NaOH 1M và KOH 1,75M đun nóng, thu được dung dịch chứa 30,725 gam muối. Giá trị của a là
A 0,275
B 0,125
C 0,150
D 0,175
 
L

lenguyenprotam@gmail.com

oke

gọi số mol mỗi chất là x ,y

glyxylalanin>>>gly + ala

số mol H2SO4là 0.05

nOH- = 0,275

có pt:x+2y + 0,1=0,275


m(muối)=Tổng m các ion tham gia phản ứng=30,725>>>>116x+162y=16,8

giải 2 pt>>x=n(valin)=0,075
y=0,05

>>a=x+y=0,125>>DA B
 
Top Bottom