Giúp mình câu 8 nhé. giải chi tiết. Thanks
thuylinhvu.2709@gmail.com Học sinh mới Thành viên 29 Tháng chín 2018 5 3 6 21 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình câu 8 nhé. giải chi tiết. Thanks
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình câu 8 nhé. giải chi tiết. Thanks
T Tâm Hoàng Cựu Cố vấn Hóa Thành viên 25 Tháng mười 2018 1,560 1,681 251 27 Quảng Bình Đại học Sư phạm Huế 21 Tháng hai 2019 #2 Cl2 + 2NaOH ----> NaCl + NaClO + H2O nCl2 = 0,05 mol => nNaOH pứ=2.nCl2 = 0,1 mol Coi V dung dịch thay đổi không đáng kể => nNaOH dư = 2.0,05 = 0,1 mol => nNaOH ban đầu = 0,1 + 0,1 = 0,2 CM(NaOH) = n/V = 0,2/0,2 = 1 M Reactions: ngochuyen_74
Cl2 + 2NaOH ----> NaCl + NaClO + H2O nCl2 = 0,05 mol => nNaOH pứ=2.nCl2 = 0,1 mol Coi V dung dịch thay đổi không đáng kể => nNaOH dư = 2.0,05 = 0,1 mol => nNaOH ban đầu = 0,1 + 0,1 = 0,2 CM(NaOH) = n/V = 0,2/0,2 = 1 M
thuylinhvu.2709@gmail.com Học sinh mới Thành viên 29 Tháng chín 2018 5 3 6 21 Tháng hai 2019 #3 Tâm Hoàng said: Cl2 + 2NaOH ----> NaCl + NaClO + H2O nCl2 = 0,05 mol => nNaOH pứ=2.nCl2 = 0,1 mol Coi V dung dịch thay đổi không đáng kể => nNaOH dư = 2.0,05 = 0,1 mol => nNaOH ban đầu = 0,1 + 0,1 = 0,2 CM(NaOH) = n/V = 0,2/0,2 = 1 M Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thanks
Tâm Hoàng said: Cl2 + 2NaOH ----> NaCl + NaClO + H2O nCl2 = 0,05 mol => nNaOH pứ=2.nCl2 = 0,1 mol Coi V dung dịch thay đổi không đáng kể => nNaOH dư = 2.0,05 = 0,1 mol => nNaOH ban đầu = 0,1 + 0,1 = 0,2 CM(NaOH) = n/V = 0,2/0,2 = 1 M Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thanks