giup minh bai toan ve nhom nay zoi

N

nho_ngo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Ngâm 2,7g hh Al va Fe vào 200g dd NaOH 10% đến khi pư xảy ra hoan toàn thu dc dd co khối lượng 200,24g. Khối lượng Al và Fe?
è DS: 0,27g và 2,43g
2. Cho 4,32g Al td vừa đủ với 400g dd HNO3 thu dc 0,672 lit khi X va dd Y. Cho dd Y td với dd NaOH dư thu 0,672 lit khi Z. Công thức của X?
è DS: N2O
3. DD A chứa mg NaOH và 0,3 mol NaAlO2. Cho từ từ 1 mol HCl vào A thu 15,6g kết tủa và dd B. Thêm tiếp HCl vào B lại thấy xuất hiện kết tủa. Giá trị của m?
è DS: 32g
 
H

hocmai.hoahoc

Bài 1: Gọi số mol Al là x số mol Fe là y
Ta có 27x + 56y =2,7 gam.
Ta có pt
Al + NaOH--->NaAlO2 + 3/2H2
x---> x------> x ----------> 3/2x
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có
2,7 + 200= 200,24 + 56y + 3x ---> 56y + 3x =2,46
Giải hệ trên ta được
x= 0,01
y=0,0434
Vậy mAl = 0,27 gam--> mFe= 2,43 gam.
Bài 2. Ta có số mol Al là 0,16 mol, Z là NH3 có số mol là 0,03 mol. X có số mol là 0,03
Áp dụng định luật bảo toàn e
0,16*3 = 0,03*(hiệu số oxi hóa của N+5 và X) + 0,03*8--> hiệu số oxi hóa là 8--> X là N2O
Bài 3. Gọi số mol NaOH x số mol NaAlO2 là y ( NaAlO2 dư vì sau phản ứng cho HCl vào vẫn có kết tủa)
NaOH + HCl --> NaCl + H2O.
x--------> x
NaAlO2 + HCl + H2O---> Al(OH)3 + NaCl
y----------> y----------------->y
Theo bài x +y =1
y = 0,2
---> x =0,8---> mNaOH= 0,8*40=32 gam.
 
Top Bottom