Giúp mình bài toán Tinh1

B

bboy114crew

Cho " [tex] \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=0[/tex] Tính
[tex]A = \frac{bc}{a^2 + 2bc}+\frac{ac}{b^2 + 2ac}+\frac{ab}{c^2+2ab}[/tex]
ta có: [tex]\frac{1}{a} + \frac{1}{b} +\frac{1}{c} = 0 [/tex]
tương đương :[TEX]\frac{ab+bc+ac}{abc}=0[/TEX]
tương đương:ab+bc+ac=0 (do mau so khac 0)
suy ra: ab=-(bc+ac) ; bc=-(ac+ab); ac=-(bc+ab)
thay vao 1 ta có:
A =[tex] \frac{bc}{a^2 + bc-ac-ab}+\frac{ac}{b^2 + ac-bc-ab}+\frac{ab}{c^2+ab-bc-ac}[/tex]
=[TEX] \frac{bc}{(a-b)(a-c)}+\frac{ac}{(b-a)(b-c)}+\frac{ab}{(c-a)(c-b)}[/TEX]
= 0
(cai này ban tự quy đồng rùi làm nhé! minh ngai post lắm.sorry)[/QUOTE]
 
Top Bottom