giup minh bai toan luong giac với - vui lòng khẩn cấp

6

62550612

1. 5cos(3x+pi/2)+3cos(5x-pi/2)=0
\Leftrightarrow -5sin3x +3sin5x = 0
\Leftrightarrow 3(sin5x-sỉnx) -2sin3x =0
\Leftrightarrow 6cos2xsinx -2(3sinx- 4(sinx)^3 )=0
\Leftrightarrow 6sinx(1-2(sinx)^2 )-6sinx +8(sinx)^3 =0
\Leftrightarrow sinx=0


2. 2cos3x(2cos2x +1)=1
\Leftrightarrow 2(4(cosx)^3 -3cosx) .(4(cosz)^2 -1)=1
 
D

dat_nm93

1. 5cos(3x+pi/2)+3cos(5x-pi/2)=0
\Leftrightarrow -5sin3x +3sin5x = 0
\Leftrightarrow 3(sin5x-sỉnx) -2sin3x =0
\Leftrightarrow 6cos2xsinx -2(3sinx- 4(sinx)^3 )=0
\Leftrightarrow 6sinx(1-2(sinx)^2 )-6sinx +8(sinx)^3 =0
\Leftrightarrow sinx=0
Ban bi nham o do rui.
Ta co:
[TEX]Pt\Leftrightarrow 3sin5x-5sin3x=0\\\Leftrightarrow 3(sin5x-sin3x)-2sin3x=0\\\Leftrightarrow 6cos4x.sinx-2(3sinx-4{sin}^{3}x)=0\\\Leftrightarrow 2sinx[3(2{cos}^{2}2x-1)-(3-4{sin}^{2}x)]=0\\\Leftrightarrow [\begin{matrix}sinx=0(*)\\3(2cos^22x-1)-(3-4sin^2x)=0(**)\end{matrix}\right[/TEX]

Ban giai [TEX](*)[/TEX] nhe. con [TEX](**)[/TEX]:
[TEX](**)\Leftrightarrow 6cos^22x-2(1-2sin^2x)-4=0\\\Leftrightarrow 6cos^22x-2cos2x-4=0.\\[/TEX]...

Ket luan.
 
N

nguyendangkhoa11593

5.cos[3.(x + (pi)/6)] + 3.cos[5(x - (pi)/10] = 0


và bài nữa

2.cos3x.(2cos2x +1) = 1

2. [TEX]2.cos3x.(2cos2x+1)[/TEX]=1
[TEX]\Leftrightarrow 2.cos3x.(4{cos^2 x}-1)[/TEX]=1
[TEX]\Leftrightarrow 2.cos3x.(3-4.{sin^2 x})[/TEX]=1

Nhận thấy sinx=0 không phải là nghiệm

[TEX]\Rightarrow 2.cos3x.(3sinx-4{sin^3 x})[/TEX]=sinx
[TEX]\Leftrightarrow sin6x[/TEX]=sinx
 
Top Bottom