giúp mình bai tích phân với mọi ngừoi ơi

L

laoanmaycodon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1/ (dx) / ( 1+x+ căn bậc 2 của (1+ X bình phương) ). cận lấy từ -1 đến 1

B2/ (cotx.dx) / ( sinx . cos ( x + (pi)/4 )) . cận lấy từ pi/6 đến pi/3


Vói lại một bai hinh giải tích nưa di mọi người nhan

Không gian Oxyz, cho 2 đường thẳng
d1:
x = t
y = 1 + 2t
z = 4 + 5t

d2:
x= t
y= -1 - 2t
Z= -3t

viết phương trình chính tắc của cặp đưởng thẳng phân giác của góc tạo bởi d1 và d2
 
N

nguyendangkhoa11593

B1/ (dx) / ( 1+x+ căn bậc 2 của (1+ X bình phương) ). cận lấy từ -1 đến 1

B2/ (cotx.dx) / ( sinx . cos ( x + (pi)/4 )) . cận lấy từ pi/6 đến pi/3


Vói lại một bai hinh giải tích nưa di mọi người nhan

Không gian Oxyz, cho 2 đường thẳng
d1:
x = t
y = 1 + 2t
z = 4 + 5t

d2:
x= t
y= -1 - 2t
Z= -3t

viết phương trình chính tắc của cặp đưởng thẳng phân giác của góc tạo bởi d1 và d2

Bài giải tích mình làm theo cách này:

+)(d1) cắt (d2) tại (-1/2,0,3/2) \Rightarrow đồng phẳng, viết pt mặt phẳng đi qua 2 đường thẳng này (P): x+2y-z+2=0

+)Viết pt mặt phẳng (Q1) đi qua (d1) và vuông góc với (P): (Q1): -2x+y-1=0

+)Viết pt mặt phẳng (Q2) đi qua (d2) và vuông góc với (P): (Q2): 4x-y+2z-1=0

+)Viết pt mặt phẳng phân giác của (Q1) và (Q2), sau đó cho 2 mặt phẳng này giao với mặt phẳng (P) tại 2 đường thẳng cần tìm:)>-

kimxakiem2507:

[TEX]*[/TEX] Số liệu bài này tệ quá dẫn đến kết quả xấu

[TEX]*[/TEX] Em nên sử dụng phương pháp vecto đơn vị sẽ nhanh và chính xác hơn !
 
Last edited by a moderator:
L

longnhi905

[tex]\int_{-1}^{1}\frac{dx}{1+x+\sqrt{1+x^2}}=\int_{-1}^{1}\frac{1+x-\sqrt{1+x^2}}{2x}dx=\frac{1}{2}\int_{-1}^{1}(\frac{1}{x}+1)dx-\int_{-1}^{1}\frac{\sqrt{1+x^2}}{2x}dx=\frac{1}{2}(x+ln|x|)[/tex] bạn thay cận vào nha
vì [tex]\int_{-1}^{1}\frac{\sqrt{1+x^2}}{2x}dx=0[/tex] bạn đặt t=-x sẽ ra, bạn có thể giải tống quát loại này với hàm số f(x) lẻ hoặc chẵn.

kimxakiem2507:

[TEX]*[/TEX] ở pt không nên nhân lượng liên hợp vì [TEX]x=0[/TEX]?

[TEX]*[/TEX] Đặt [TEX]t=-x [/TEX]ngay từ đầu rồi tính [TEX]I+I:[/TEX] rất đơn giản!
 
Last edited by a moderator:
L

longnhi905

[tex]\int_{\frac{\Pi }{6}}^{\frac{\Pi }{3}}\frac{cotx}{sinxcos(x+\frac{\Pi}{4})}dx=\int_{\frac{\Pi }{6}}^{\frac{\Pi }{3}}\frac{cotxdx}{\frac{1}{\sqrt{2}}sin^2x(cotx-1)}=-\sqrt{2}\int_{\frac{\Pi }{6}}^{\frac{\Pi }{3}}\frac{cotx}{cotx-1}d(cotx)=-\sqrt{2}(cotx+ln|cotx-1|)[/tex]
bạn lại thay cận vào nha
 
Top Bottom