giup minh bai phản ưng oxihoa khử nay voi!!!!!TK

H

hungcuong_dc94

P

phamthimai146

cho m (g) Cu và Fe tác dụng với HNO3 theo tỉ lệ 7:3. Sau phản ứng thu được dung dịch X, 5,6(l) hỗn hợp khí (NO và NO2), và 0,75m(g) rắn. m bằng ? biết khối lượng HNO3 đã phản ứng là 44,1(g)

Khối lượng Fe = 0,7m và khối lượng Cu = 0,3m
khối lượng kim loại Fe phản ứng = 0,25m ==> thu được muối Fe2+
Fe - 2e ---> Fe2+
a----2a-------a
số mol hh khí = 0,25
số mol HNO3 phản ứng = mol NO3/muối + mol Khí = 2a + 0,25 = 44,1/63 = 0,7
==> a = 0,225
khối lượng Fe phản ứng = 56a = 0,25m ==> m = 50,4
 
Top Bottom