C
cobetocmay
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp mình bài nè với!!! Cảm ơn các bạn nhìu!!!^
Bài tập:
Cho 1 bản thủy tinh 2 mặt //, có bề dày 6cm, chiết suất 1,5. Một vật sáng AB cao 4cm, cách bản 20cm và // với các mặt của bản.
Xác định khoảng cách từ vật tới ảnh?
Các bạn àh! mình biết phải áp dụng công thức : AA' = e.(1- 1/n) rùi!!!
Làm như vậy thì ra AA' = 2cm.
Đó là cách thứ nhất, tìm trực típ ra lun được khoảng cách từ vật tới ảnh.
Vậy cách thứ hai, áp dụng công thức: H1/n1 = H2/n2 thì phải làm thế nào zậy các bạn? mình thử làm rùi nhưng ko ra đáp số giống với cách thứ nhất! Làm phiền các bạn viết rõ lời giải cho mình với nha!!!^-^... Cảm ơn các bạn nhìu nhìu!!!
Bài tập:
Cho 1 bản thủy tinh 2 mặt //, có bề dày 6cm, chiết suất 1,5. Một vật sáng AB cao 4cm, cách bản 20cm và // với các mặt của bản.
Xác định khoảng cách từ vật tới ảnh?
Các bạn àh! mình biết phải áp dụng công thức : AA' = e.(1- 1/n) rùi!!!
Làm như vậy thì ra AA' = 2cm.
Đó là cách thứ nhất, tìm trực típ ra lun được khoảng cách từ vật tới ảnh.
Vậy cách thứ hai, áp dụng công thức: H1/n1 = H2/n2 thì phải làm thế nào zậy các bạn? mình thử làm rùi nhưng ko ra đáp số giống với cách thứ nhất! Làm phiền các bạn viết rõ lời giải cho mình với nha!!!^-^... Cảm ơn các bạn nhìu nhìu!!!