Vật lí 12 giúp mình bài này

tranthihuyen327@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười 2018
33
5
6
23
Hải Phòng
PT phan đăng lưu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở mặt chất lỏng có hai nguồn sóng A, B cách nhau 18 cm, dao động theo phương thẳng đứng với phương trình là uA = uB = acos50t (với t tính bằng s). Tốc độ truyền sóng của mặt chất lỏng là 50 cm/s. Gọi O là trung điểm của AB, điểm M ở mặt chất lỏng nằm trên đường trung trực của AB và gần O nhất sao cho phần tử chất lỏng tại M dao động cùng pha với phần tử chất lỏng tại O. Khoảng cách MO là
 
  • Like
Reactions: Elina-Linh

Elina-Linh

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng tám 2018
65
12
11
Hà Nội
THCS Mỹ Đình 1
Phương trình sóng tại một điểm M trên đường trung trực (cách các nguồn đoạn d) và điểm O là:
Uo=2acos(50pit – 9 pi)- >tại O ngược pha với hai nguồn - >diểm M ngược pha hai nguồn
= >d MA=(K+1/2)lamđa= > d MA > AB/2 ->K >4
+ muốn dMA(min) khi K=5 - > dmin = 11cm
MO=căn (dmin^2 –AB/2) = 2.căn 10
 
  • Like
Reactions: hip2608
Top Bottom