giúp mình bài này vs

L

lamtrang0708

[tex][/FONT]{x}^{3}+ 3m{x}^{2}+ {m}^{2}x+ {m}^{2}- 3m+ 2=0 [/tex]có 2 nghiệm âm & 1 nghiệm dương
 
L

longnhi905

{x}^{3}+ 3m{x}^{2}+ {m}^{2}x+ {m}^{2}- 3m+ 2=0 có 2 nghiệm âm & 1 nghiệm dương

mình hướng dẫn nha. Bạn dùng đồ thị, xét hàm số[tex] f(x)={x}^{3}+ 3m{x}^{2}+ {m}^{2}x+ {m}^{2}- 3m+ 2[/tex]
hàm số đó cắt Ox tại 2 điểm có toạ độ âm và 1 điểm toạ độ dương khi và chỉ khi f(CĐ).f(CT)<0 (đk để có 3 nghiệm), f(0)<0 (để có 1 nghiệm dương) và f''(x) có nghiệm âm (để có 2 giao điểm âm)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom