giúp mình bài này vs ảo quá

N

nguyenthanhvinhan

thì ráng tìm bốn khúc ở trong đấy mà tích nghiệm trái dấu thôi, dùng Casio fx 570es mode step cho nhanh!
 
H

hoangkhuongpro

theo mình đạo hàm rui xét dấu :chắc cái này 12 mới học :lập bảng biến thiên là xong
 
H

hoichuede

mình tìm khoảng rồi nhưng toàn ra -1 thôi tìm đc mỗi khoảng 2-3 :(
 
M

moomyyy

giải giúp e bài giới hạn hàm số này vs: lim căn[1+3+5...+(2n+1)] / 2n"bình phươg +n-3
 
D

dongocthinh1

chứng minh pt: x^5-5x^3+4x-1=0 có 5 nghiệm x thuộc[-2;3] :(

Dùng Fx570ES nhẩm ra 5 nghiệm:
-1.95, -1.15, 0.27, 0.79, 2.03

f(-2)=-1
f(-1.5)=79/32 >0

=> f(-2)(f-1.5) <0 => có nghiệm trong khoảng (-2,-1.5)

f(0) =-1
=> f(-1.5)f(0)<0 => có nghiệm trong khoảng (-1.5;0)

f(0.5) =13/32
=> f(0)f(0.5)< 0 => có nghiệm trong khoảng (0,0.5)

f(1)=-1
=> f(0.5)f(1) <0 => có nghiệm trong khoảng (0.5,1)

f(3) = 119
=> f(1)f(3)<0 => có nghiệm trong khoảng (1;3)

Vậy f(x) có 5 nghiệm trong đoạn [-2;3]
 
P

phungdinh94

Để ý : [TEX]1+3+5+...+(2n+1) = (n+1)^2[/TEX] .
duynhan1 sai roi [TEX]1+3+5+...+(2n-1)=n^2[/TEX] ==> [TEX]1+3+5+...+(2n+1) = n^2+2[/TEX] khi trinh bay cac ban can phai chung minh quy nap bieu thuc tren.nhu vay ta co:
[TEX]lim{(1+3+5+...+(2n+1))}/{(2n^2+n-3)}=lim{(n^2+2)}/{(2n^2+n-3)}[/TEX] va bang 1/2
 
Last edited by a moderator:
S

sunflower_17611

các bạn giúp mình cách xác định tiếp tuyến của một đồ thị mà cho tiếp tuyến đó vuông góc với một đường thẳng cho trước (đồ thị cúng cho trước rồi)
các bạn, các anh, các chị, giúp em với nhanh nhanh lên hey
 
N

none17

Tiếp tuyến // , vuông góc với 1 đường thẳng cho trước :

- Dạng của tiếp tuyến suy ra từ phương trình đường thẳng có mối liên quan với nó ( đã cho trước song song hoặc vuông góc ).

// (d1) : y=-3x+1 . Tìm tiếp tuyến (d)của (C) mà song song với (d1)
// dạng (d) : y=-3x+m
// (d2) : y=-x-1 . Tìm tiếp tuyến (d) của (C) mà vuông góc với (d2)
// dạng (d) : 3y=x+m

- Phương trình hoành độ giao điểm của tiếp tuyến và đường cong thường chỉ có 1 nghiệm .

// (C) : y=f(x) ; (d) :y=g(x)
// f(x) = g(x) có 1 nghiệm duy nhất , => điều kiện có nghiệm sẽ dẫn tới 1 phương trình để tìm được m và có thể suy ra đầy đủ pt đường (d) ở trên . Như một pt bậc 2 thì cần có [Delta]=0 [ hình 1 ]

* Tùy vào dạng của đường cong (C) và đường tiếp tuyến đứng , ngang hay chéo , mà phương trình hoành độ giao điểm có thể có bao nhiêu nghiệm . Lớp 11 chắc có 1 nghiệm thôi .

(C) :
-Bậc 2 trên 1
48dc611041f2d0f5f233bc267c98051b_43893249.bac21.jpg



- Bậc 4 (đb trùng phương)
152c11c55ef43c023bb37e713fd4566f_43893608.bac4trungphuong.jpg



-Bậc 3 :
cf0050e3950889a7a311e409d0b4da5f_43893631.bac3.jpg



Múa rìu qua mắt thợ .
 
Last edited by a moderator:
C

conanjohn

chứng minh pt: x^5-5x^3+4x-1=0 có 5 nghiệm x thuộc[-2;3] :(

bấm máy tính đi, mode---table---gõ pt vào----start, end là khoảng xác định, step là bước nhảy của x 1 hay 0.25 0.5..... gì ấy tuỳ ý-----ròi kiếm nghiệm trên màn hình máy tính fx500es nhé hay cao hơn 500ms *** có đâu
 
S

sam_chuoi

Umbala

Cho đồ thị rồi thì tìm được y'=k theo x0 với x0 là hoành độ tiếp điểm. Giả sử đt cho trước có hệ số góc k' khi đó k=-1/k'. Từ đây lập pt tính được x0 suy ra được pttt.
 
Top Bottom