Toán 11 Giúp mình bài này với

Huyen15080712

Học sinh
Thành viên
25 Tháng sáu 2022
2
1
21
24
Phú Yên
  • Like
Reactions: linhngau2

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Theo tính chất cấp số cộng: [imath]c + 3b = 2 \cdot 2a = 4a[/imath]

Kết hợp dữ kiện [imath]b + c = -a - 12[/imath]

Bấm máy tính giải hệ ra được [imath]b = 2.5a + 6[/imath] và [imath]c = -3.5a - 18[/imath]

Theo tính chất cấp số nhân: [imath](c + 27)(b - 3) = (a + 2)^2[/imath]

Thay vào: [imath](-3.5a + 9)(2.5a + 3) = (a + 2)^2[/imath]

Khai triển và giải phương trình, ra được [imath]a = 2[/imath] hoặc [imath]a \approx -1.17[/imath] (loại)

Vậy [imath]a = 2[/imath], [imath]b = 11[/imath], [imath]c = -25[/imath] thỏa mãn điều kiện đề bài.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Huyen15080712
Top Bottom