giúp mình bài này với

L

lonelyboy97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp x gồm NH2CH=CHCOOH, C6H5NH2 và C6H5OH, X pư đc vs Cùng lượng (số mol) KOH hoặc HCl. cho 0,15 mol X pư vừa đủ vs 33,6g Br2 tạo kết tủa trắng. số mol các chất NH2CH=CHCOOH, C6H5NH2, vá C6H5OH trong 0,15 mol X lần lượt là??
 
L

luffy06041997

X phản ứng với cùng lượng HCl và KOH --> n C6H5NH2 = n C6H5OH mà 0.15 mol X phản ứng với 33.6=0.21mol Br2. cứ 1mol C6H5NH2 hoặc C6H5OH phản ứng với 3 mol Br2 --> n C6H5NH2 =n C6H5OH = 0.035 mol --> n NH2CH=CHCOOH =0.08 mol
 
Top Bottom