Toán 12 Giúp mình bài này với: Vi phân cấp 2 của $x^2 + x + sin^2y$

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1,[tex]z'_{x}=2x+sin^2y; z'_{y}=xsin(2y);z''_{xx}=2;z''_{yy}=2xcos(2y);z''_{xy}=z''_{yx}=sin(2y)[/tex]
2,[tex]z'_{x}=e^{2x^2+y^2}.4x;z'_{y}=e^{2x^2+y^2}.2y;z''_{xx}=e^{2x^2+y^2}16x^2+4e^{2x^2+y^2};z''_{yy}=e^{2x^2+y^2}.4y^2+2.e^{2x^2+y^2};z''_{xy}=z''_{yx}=e^{2x^2+y^2}8xy[/tex]
3,[tex]z'_{x}=\frac{-3}{y-3x};z'_{y}=\frac{1}{y-3x};z''_{xx}=\frac{-9}{(y-3x)^2};z''_{yy}=\frac{-1}{(y-3x)^2};z''_{xy}=\frac{3}{(y-3x)^2}[/tex]
 

Thái xuân bình

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2017
5
2
21
23
TP Hồ Chí Minh
1,[tex]z'_{x}=2x+sin^2y; z'_{y}=xsin(2y);z''_{xx}=2;z''_{yy}=2xcos(2y);z''_{xy}=z''_{yx}=sin(2y)[/tex]
2,[tex]z'_{x}=e^{2x^2+y^2}.4x;z'_{y}=e^{2x^2+y^2}.2y;z''_{xx}=e^{2x^2+y^2}16x^2+4e^{2x^2+y^2};z''_{yy}=e^{2x^2+y^2}.4y^2+2.e^{2x^2+y^2};z''_{xy}=z''_{yx}=e^{2x^2+y^2}8xy[/tex]
3,[tex]z'_{x}=\frac{-3}{y-3x};z'_{y}=\frac{1}{y-3x};z''_{xx}=\frac{-9}{(y-3x)^2};z''_{yy}=\frac{-1}{(y-3x)^2};z''_{xy}=\frac{3}{(y-3x)^2}[/tex]
Cám ơn bạn nha
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom