Giúp Mình bài này với! (cần gấp lắm)

H

huutinhkg15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một dây đàn hồi OB = 1 được căng ngang, đầu B cố định. Đầu O cho dao động điều hòa với biên độ 1cm và tần số f=40Hz. Biết vận tốtruyen62s2 sóng trên dây là 20m/s và trên dây có sóng dừng. Số điểm trên dây dao động với biên độ 2cm là:
A-4 B-5 C-8 D-10

2/Một dây đàn hồi AB=1m, đầu B cố định, đầu A gắn vào nhánh âm thoa. Khi âm thoa rung trên dây có sóng dừng. Biết rằng tần số rung của âm thoa trong khoảng từ 58Hz đến 63Hz và vận tốc truyền sóng là 10m/s. Số bụng sóng trên dây là
A-11 B-12 C-13 D-14

P/s: Giải chi tiết giúp em với ạ!!:(:(
 
R

rua.khoc



B cố định thì B là nút sóng , A gắn với âm thoa thì A cũng là nút sóng .=> Ta có l = k . $\frac{\lambda}{2}$
=> 100 = k . $\frac{\lambda}{2}$
=> 100 = k . $\frac{v}{2f}$
=> 100 = k. $\frac{1000}{2f}$
=> f = 5k
Mà 58 $\leq$ 5k $\leq$ 63
=> 58 $\leq$ 5k $\leq$ 63
=> 11.6 $\leq$ k $\leq$ 12,6
=> K = 12
=> Chọn B :D....
 
Top Bottom