giúp mình bài này nhanh với các bạn ơi

K

kanye

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giải giúp mình bài này với nha ,
cho 200 g dung dich Na2CO3 tác dụng vừa đủ với 120g dd HCl , sau phản ứng , dd cơ nồng độ 20% tính C% của 2 dd ban đầu
cảm ơn các bạn trước nha , mình với con bạn cứ phải cãi nhau miết về bài này , các bạn giúp mình nhanh với ;)
 
C

cuopcan1979

Do pu xảy ra là vua đủ nên dd sau pu chỉ mình NaCl theo phản ứng.
Na2CO3+2HCl------> 2NaCl+CO2+H2O . Gọi x là số mol CO2 thoát ra khỏi dd=>mCO2=44x.
Theo ĐLBTKL ta có. mddNa2CO3+mddHCl-mCO2=mddNaCl=>mddNaCl=200+120-44.x=320-44x. Khối lượng NaCl là 2x.58,5=117x. => 0,2=117x/320-44x=> x=0,508mol=>mHCl=37,138g=>C%=30,948%.=> mNa2CO3=53,848g=>
C%=26,924%
 
K

kanye

=> 0,2=117x/320-44x=> x=0,508mol=>mHCl=37,138g=>C%=30,948%.=> mNa2CO3=53,848g=>
C%=26,924%[/QUOTE]
chỗ đố sao lại có 0.2 ak bạn ???
 
Top Bottom