Giup minh bai hoa 11

T

tranmtu90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho m g mono xicloankan phản ứng với clo chiếu sáng thu được a g 1 đồng phân duy nhất B chứa 29,96% clo(theo khối lượng).Để trung hòa khí thoát ra cần 300 ml dung dịch NaOH 0,8M
a)Gọi tên A,B biết rằng M¬B không vượt quá 120
b)Tính m và a biết hiệu suất phản ứng thế đạt 80%
2)Dẫn 0,336 lít hh khí gồm propan và xiclo propan từ từ qua 100ml dd brom 0,2M.SAu khi hỗn hợp khí qua hết dung dịch thu được oxi hóa vừa đủ 0,02 mol KI(phản ứng hoàn toàn).Tính thành phần % theo thể tích của hh khí ban đầu
 
Last edited by a moderator:
L

luffy_95

bai hay lam!

1)Cho m g mono xicloankan phản ứng với clo chiếu sáng thu được a g 1 đồng phân duy nhất B chứa 29,96% clo(theo khối lượng).Để trung hòa khí thoát ra cần 300 ml dung dịch NaOH 0,8M
a)Gọi tên A,B biết rằng M¬B không vượt quá 120
b)Tính m và a biết hiệu suất phản ứng thế đạt 80%

[TEX]giải[/TEX]
a/
Vi [TEX]M_{B}<120[/TEX] nen dan xuat là [TEX]monoClo[/TEX]
ta co [TEX]C_nH_2n+Cl_2 \Rightarrow C_nH_{2n-1}Cl+HCl[/TEX]
[TEX]%Cl = \frac{35,5}{35,5+14n-1}=0,2996 [/TEX]
Giai ra ta co [TEX]n=6 \Rightarrow C_6H_12 [/TEX]
Vi chi tao 1 dan xuat \Rightarrow [TEX]A= xiclohexan[/TEX],[TEX]B=Cloxiclohexan[/TEX]
b/
Ta co [TEX]n_{HCl}=n_[NaOH}=0,24 mol[/TEX]
Vay [TEX]H=80% =>n_{C_6H_11Cl}=n_{C_6H_12}=0,3 mol[/TEX]
[TEX]m=25.2 g[/TEX]
[TEX]a=35,55 g[/TEX]
:khi (2): :khi (2): :khi (2):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom