Hóa Giúp mình bài Amin với ạ

thuyc3as1

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng ba 2017
2
0
11
25

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
24
Hà Nội
VNU-IS
Lượng O2 cần cho phản ứng cháy:
nO2 = nCO2 + 1/2 nH2O = 0,6 + 1/2. 1,05 = 1,125(mol)
Không khí có thể tích N2 bằng 4 lần thể tích O2
Khối lượng không khí cần cho phản ứng cháy:
m(kk) = 32.1,125 + 28.4.1,125 = 162(g)
Bảo toàn khối lượng:
m(amin) + m(kk) = m(sản phẩm)
=> m + 162 = 44.0,6 + 18.1,05 + 28.4,65
=> m = 13,5
-tham khảo-
 
Top Bottom