giup minh 2 bai hinh phang voi, kho qua

N

nguyenthitramy93

Phương trình tổng quấtc ủa AC
[TEX]a(x-3)+b(y-1)[/TEX] [TEX] (a^2 + b^2 khac 0)[/TEX] . Góc của nó tạo với BC bằng góc của AB tạo với BC nên:
[TEX]\frac{ \|2a-5b \|}{\sqrt{2^2+5^2}.\sqrt{a^2+b^2}}=\frac{ \|2.12+5.1 \|}{\sqrt{2^2+5^2}.\sqrt{12^2+1^2}}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]9a^2 + 100ab-96b^2=0[/TEX]
Nghiệm a = -12b cho ta đường thẳng song song với AB ( vì điểm ( 3 ; 1) không thuộc AB) nên không phải là cạnh tam giác .
Vậy còn lại : 9a = 8b hay a = 8 và b = 9
 
Top Bottom