Giúp mình 1 bài

T

toasangnamchau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 1 tụ xoay có tổng số tấm động và tĩnh là 10. các tấm có diện tích S = 3,14 cm^2. đặt cách đều nhau là 1mm.
1. tìm đd cực đại của tụ xoay.
2. C ' max = 2 Cmax -> N '=?
3. mắc tụ điện Cmax với L = 2.10^-6 H trong mạch đầu vào máy thu vô tuyến điện. Hỏi máy thu cộng hưởng với F và lanđa là ?
 
H

hocmai.vatli

1) Với ý thứ 1 tìm dòng điện cực đại thì em viết biểu thức của cường độ dòng điện ra, sau đó tìm điều kiện cực đại. Em sẽ thấy nó phụ thuộc vào C của bộ tụ.
2) Em tính được Cmax với 10 tấm động và 10 tấm tĩnh (Cmax khi mà các tụ mắc đối xứng nhau).
Em tính được C'max theo N' tấm động và N' tấm tĩnh. Đặt C'max = 2Cmax và tìm ra N'.
3) mắc tụ điện Cmax với L = 2.10^-6 H trong mạch đầu vào máy thu vô tuyến điện. Hỏi máy thu cộng hưởng với F và lanđa là ? thì không phải là F mà là tần số f và bước sóng lamda em nhé.
Đây là bài toán tìm dải tần và dải bước sóng. Em có Cmax mắc nối tiếp với L như vậy em tính được tần số góc w, từ đó tính f và biết vận tốc là c = 3.10^8, từ đó tính được bước sóng thu được.
 
Top Bottom