Toán Hình học tọa độ

N

nhok_hamhoc_90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có A(1,5), đường phân giác trong góc A có phương trình x-1=0. Tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC là I(-3/2;0), M(10,2) thuộc đường thẳng BC. Tìm tọa độ B,C.
Mọi người giúp mình xíu nha. Thank mọi người.
 
L

lp_qt

picture.php



•$(C)$ cso tâm $I; R=IA \rightarrow$ pt $(C)$

•$D=(C) \cap AD ; D \ne A$

•ta có: $ID \bot BC$

$BC$ qua M và có vtpt $\vec{ID} \rightarrow$ pt BC

• $B;C =BC \cap (C)$
 
Top Bottom