Hóa Đề kiểm tra

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
1/
  1. S+O2---to->SO2
  2. SO2+O2---to->SO3 (xúc tác V2O5 )
  3. SO3+H2O-->H2SO4
  4. H2SO4(đn)+S-->SO2+H2O
  5. SO2+H2O-->H2SO3
  6. H2SO3+NaOH-->Na2SO3+H2O
  7. Na2SO3+HCl-->NaCL+H2O+SO2
  8. SO2+NaOH-->Na2SO3+H2O
  9. H2SO4+NaOH-->Na2SO4+H2O
  10. Na2SO4+BaCl2-->NaCl+BaSO4
bạn tự cân bằng nha
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
2/
trích mẫu thử:
+cho quỳ tím vào các mẫu thử,
quỳ tím hóa xanh=> NaOH
quỳ tím ko huyển màu => BaCl2,MgSO4, NaCl
+cho axit H2SO4 vào các mẫu thử còn lại =>xuất hiện kết tủa trắng: BaSO4
Pt: H2SO4+ BaCL2-->BaSO4+2HCl
ko xh kết tủa => MgSO4, NaCl
+cho BaCl2 vào các mẫu thử còn lại
=>xuất hiện kết tủa=> MgSO4
pt: MgSO4+BaCL2-->BaSO4 +MgCl
ko xuất hiện kết tủa => NaCl
3/
a, đầu tiên xuất hiện kết tủa tăng đần đến cực đại
pt: CO2+Ca(OH)2-->CaCO3+H2O
sau đó kết tủa giảm dần tạo thành dung dịch trong suốt
pt: CO2+CaCO3+H2O-->Ca(HCO3)2
b, đầu tiên có khí không màu thoát ra:
2Na+2H2O-->2.NaOH+H2
sau đó dung dịch màu xanh lam nhạt dần , đồng thời xuất hiện kết tủa màu xanh lơ
2NaOH+CuSO4 -->Cu(OH)2+Na2SO4
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
4/
Fe+2HCl-->FeCl2+H2
Cu+2FeCl3--> 2FeCl2 +CuCl2
5/
a
,CuCl2+2NaOH--->Cu(OH)2+2NaCl
Cu(OH)2---> CUO +H2O
b,
n NaOH=20/40=0,5 mol
n CuCl2= 0,2 mol
=> sau pư NaOH dư.0,1 mol
bảo toàn nt Cu=> nCuO=0,2 mol=> mCuO=0,2*80=16g
c,
nNaCl=0,2*2=0,4 mol=>mNaCl(dd)=0,4*58,5=23,4 g
nNaOH dư=0,1 mol => mNaOH(dd)=0,1*40=4 g
 
  • Like
Reactions: RikaKoi
Top Bottom