Giúp em về lí thuyết dao đông điều hoà

P

poca9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lập pt động lực học của con lắc lò xo treo thẳng đứng qua đó nêu nguyên nhân gây ra dao động ĐH với con lắc lò xo là gì
So sánh pha của các đại luợng x,v,a
Con lắc dđđh đạt vmax a max ở vị trí nào viết biểu thức
Nêu mối liên hệ giữa lực hồi phục F gia tốc a với x vẽ đồ thị biểu thức
Mod Lý giúp e vs
 
L

letuqn2

phương trình động lực học x''=-[tex]\omega[/tex]^2 * x
gia tốc ngược pha so với li độ
vận tốc sớm pha pi/2 so với li độ
vận tốc cực đại khi vật ở VTCB : vmax=[tex]\omega[/tex]A
gia tốc đạt cực đại ở vị trí biên amax=[tex]\omega[/tex]^2 * A
F=-kx
nguyên nhân gây dao động do lực đàn hồi của lò xo
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Chào em,
Cách lập phương trình động lực học của con lắc lò xo nằm ngang và con lắc lò xo thẳng đứng không có gì khác nhau. Sự khách nhau giữa con lắc lò xo nằm ngang và con lắc lò xo thẳng đứng là tại vị trí cân bằng con lắc lò xo nằm ngang không biến dạng còn con lắc lò xo thẳng đứng thì bị biến dạng.
 
H

hocmai.vatli

Độ biến dạng của lò xo tại vị trí cân bằng là Δl. Độ biến dạng này có thể là độ nén của lò xo, cũng có thể là độ dãn, tuỳ thuộc vào các ghép hệ lò xo - vật.
 
A

anhhaigia

nhưg như thế nghĩa là sao ah? delta l cuoi cùng là j? và làm sao de nhan bik nó màko lẫn vs cac hệ khác? con cách tính nó, có phải lấy chiều dài cực đại - cực tiểu :-/
e ko hiểu phần này lắm ah,xin giải thik júp e vs :(
 
H

hocmai.vatli

Độ biến dạng của lò xo tại vị trí cân bằng là Δl. Độ biến dạng này có thể là độ nén của lò xo, cũng có thể là độ dãn, tuỳ thuộc vào các ghép hệ lò xo - vật. Nếu em có 1 lò xo đầu trên gắn cố định, đầu dưới treo với một vật thì tại vị trí cân bằng lò xo bị dãn ra một đoạn là Δl, còn nếu em có 1 lò xo đầu dưới gắn cố định, đầu trên gắn với 1 vật thì tại vị trí cân bằng lò xo bị nén. Như vậy Δl chỉ xuất hiện trong các bài có con lắc lò xo dao động theo phương thẳng đứng.
 
Top Bottom