Giúp em sao em làm không ra đáp án nào ca?

T

trantrungduc299

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Chiếu chùm ánh sáng có công suất 3 W, bước sóng 0,35mm vào catôt của tế bào quang điện có công thoát electron 2,48 eV thì đo được cường độ dòng quang điện bảo hoà là 0,02 A. Tính hiệu suất lượng tử.
A. 0,2366 %. B. 2,366 %. C. 3,258 %. D. 2,538 %.

2. Kim loại dùng làm catôt của tế bào quang điện có công thoát electron là 1,8 eV. Chiếu vào catôt một ánh sáng có bước sóng l = 600 nm từ một nguồn sáng có công suất 2 mW. Tính cường độ dòng quang điện bảo hoà. Biết cứ 1000 hạt phôtôn tới đập vào catôt thì có 2 electron bật ra.
A. 1,93.10-6 A. B. 0,193.10-6 A. C. 19,3 mA. D. 1,93 mA.
 
T

thuykhu6

Có nhầm đề không bạn ơi??Nếu bước sóng là 0,35.10^-6 m thì đáp án B
Từ CT:p=E.N suy ra N là số photon đập vào ca tốt (E là năng lượng của một photon)
Từ Ct:I bão hoà=e.n suy ra n -là số e bứt ra khỏi bề mặt kl
Từ đó suy ra hiệu suất: H=n/N.100=2,366%
MÌnh viết thế bạn hiểu chứ???hì.............
 
T

thuykhu6

câu 2 đáp án A
Cũng áp dụng từ hai ct mình nêu trên:
Biết P và E=hc/lamda suy ra N
biết hiệu suất H=2/1000.100=0,2% suy ra n
Từ đó suy ra I bão hoà=n.e=1,93.10^-6
MÌnh viết không chuyên nghiệp làm...hì..bạn cố đọc và hiểu nha!
CHúc bạn học tốt!!!
 
H

hocmai.vatli

em tham khảo lời giải của hai bạn trên đây nhé ............................
 
T

thuykhu6

thầy ơi.....thầy nhìn lại đi ạ....
Tính cả thầy nữa mới đcj hai bạn đó ạ.......hihihihi
cười cái để tiếp tuc cố gắng nào.......haha
CỐ LÊN ANH EM LỚP 12 -CHÚNG TA SẮP ĐC RA TÙ ĐÚNG HẠN RỒI.....
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
Top Bottom