C
cass_takato
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp em làm bài này với
Bài 1: cho hình thang ABCD có AB=a cố định. M là điểm di động trên đường chéo AC. Kẻ ME vuông góc với AB và MF vuông góc với BC. Xác định vị trí của điểm M trên AC sao cho diện tích tam giác DEF nhỏ nhất. Tính giá trị nhỏ nhất đó?
Bài 2: cho hình vuông ABCD cạnh là a. Trên cạnh AB và AD lần lượt lấy hai điểm di động E và F sao cho: AE + EF + FA= 2a.
Tìm vị trí của E và F sao cho diện tích tam giác CEF lớn nhất. Tính giá trị lớn nhất đó?
Bài 1: cho hình thang ABCD có AB=a cố định. M là điểm di động trên đường chéo AC. Kẻ ME vuông góc với AB và MF vuông góc với BC. Xác định vị trí của điểm M trên AC sao cho diện tích tam giác DEF nhỏ nhất. Tính giá trị nhỏ nhất đó?
Bài 2: cho hình vuông ABCD cạnh là a. Trên cạnh AB và AD lần lượt lấy hai điểm di động E và F sao cho: AE + EF + FA= 2a.
Tìm vị trí của E và F sao cho diện tích tam giác CEF lớn nhất. Tính giá trị lớn nhất đó?