giúp em câu phóng xạ với nhé.

T

tgdgtroi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đồng vị Si(14/31) phóng xạ bêta(-). Một mẫu phóng xạ Si(14/31) ban đầu trong thời gian 5phút có 190 nguyên tử bị phân rã nhưng sau đó 3 giờ trong thời gian 1 phút có 17 nguyên tử bị phân rã. Xác định chu kì bán rã của chất phóng xạ đó:
A 2,5h
B. 2,6h
C.2,7h
D.2,8h
Em cám ơn nhiều lắm.......................hihi
 
L

linh110

Đồng vị Si(14/31) phóng xạ bêta(-). Một mẫu phóng xạ Si(14/31) ban đầu trong thời gian 5phút có 190 nguyên tử bị phân rã nhưng sau đó 3 giờ trong thời gian 1 phút có 17 nguyên tử bị phân rã. Xác định chu kì bán rã của chất phóng xạ đó:
A 2,5h
B. 2,6h
C.2,7h
D.2,8h
Em cám ơn nhiều lắm.......................hihi

H0=190 /(5.60)
H1=17/60
Mà H1=H0/(2^3/T)
=> T =2,585 h =2,6 h
 
Top Bottom