M
mai_hp_03
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một nguồn sáng điểm nằm cách đều hai khe Iâng và phát ra đồng thời hai bức xạ đơn sắc có bước sóng n1=0,6 (micromet) và bước sóng n2 chưa biết. Khoảng cách giữa hai khe là a=0,2 (mm), khoảng cách từ hai khe đến màn là D=1m
a) Tính khoảng vân giao thoa trên màn đối với bước sóng n1
b) Trong khoảng rộng L=2,4 cm trên màn, đếm được 17 vạch sáng, trong đó có 3 vạch là kết quả trùng nhau của hai hệ vân. Tính bước sóng n2, biết hai trong 3 vạch trùng nhau nằm ngoài cùng của khoảng L.
a) Tính khoảng vân giao thoa trên màn đối với bước sóng n1
b) Trong khoảng rộng L=2,4 cm trên màn, đếm được 17 vạch sáng, trong đó có 3 vạch là kết quả trùng nhau của hai hệ vân. Tính bước sóng n2, biết hai trong 3 vạch trùng nhau nằm ngoài cùng của khoảng L.