Tích của 2 số tự nhiên a và b bằng 30 .Tìm a và b , biết a nhỏ hơn b
Minh Kha 2006 Học sinh Thành viên 6 Tháng tám 2017 40 19 21 Bình Định THCS Lê Hồng Phong 11 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tích của 2 số tự nhiên a và b bằng 30 .Tìm a và b , biết a nhỏ hơn b
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tích của 2 số tự nhiên a và b bằng 30 .Tìm a và b , biết a nhỏ hơn b
Ray Kevin Học sinh chăm học Thành viên 2 Tháng năm 2017 462 348 81 Quảng Trị ... 11 Tháng tám 2017 #2 $30=1.30=2.15=3.10=5.6$ Vì $a<b$ nên $(a;b)=(1;30);(2;15);(3;10);(5;6)$
Tony Time Học sinh tiến bộ Thành viên 23 Tháng sáu 2017 691 1,103 189 22 Bà Rịa - Vũng Tàu Taylors College 11 Tháng tám 2017 #3 Minh Kha 2006 said: Tích của 2 số tự nhiên a và b bằng 30 .Tìm a và b , biết a nhỏ hơn b Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [TEX]ab=30=1.30=2.15=3.10=5.6[/TEX] Vì [TEX]a<b[/TEX] và a, b là số tự nhiên Suy ra [TEX](a; b)={(1; 30);(2; 15);(3; 10);(5; 6)}[/TEX]
Minh Kha 2006 said: Tích của 2 số tự nhiên a và b bằng 30 .Tìm a và b , biết a nhỏ hơn b Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [TEX]ab=30=1.30=2.15=3.10=5.6[/TEX] Vì [TEX]a<b[/TEX] và a, b là số tự nhiên Suy ra [TEX](a; b)={(1; 30);(2; 15);(3; 10);(5; 6)}[/TEX]
D DŨNG VƯƠNG Banned Banned 21 Tháng chín 2017 39 4 6 17 Hà Nội 11 Tháng mười 2017 #4 ta thấy: 30 = 1.30 = 2.15 = 3.10 = 5.6 = 6.5 = 10.3 = 15.2 = 30.1 Mà a < b Suy ra a=1 thì b=30; a=2 thì b=15; a=3 thì b=10; a=5 thì b=6
ta thấy: 30 = 1.30 = 2.15 = 3.10 = 5.6 = 6.5 = 10.3 = 15.2 = 30.1 Mà a < b Suy ra a=1 thì b=30; a=2 thì b=15; a=3 thì b=10; a=5 thì b=6