giúp e giải pt khó :

S

songcoich

k có nghiệm x=4 đâu nhá!
t nghĩ là đưa về (sqrt(3))^x=2x-1.
Dễ thấy x=2 là một nghiệm của pt
Dùng phương pháp hàm số cm x=2 là nghiệm duy nhất.
(tương tự sgk nâng cao 12).
hê hê!!!!
 
B

binhkhang1995

giả sử có ít nhất 3 nghiệm, theo định lí lagrange thì đạo hàm sẽ có ít nhất 2 nghiệm, không thể nào xảy ra được
 
X

xuanhoi95hhbg

:confused:
Cậu ơi.tại sao đạo hàm lại không thể có 2 nghiệm.cậu giải thích rõ hơn đi.
T đạo hàm rồi mà chưa ra!
 
B

binhkhang1995

bạn này giải đạo hàm =0 bằng cách log hai vế sẽ ra phương trình bậc nhất, đâu thể có 2 nghiệm được
 
N

nguyenbahiep1

bạn này giải đạo hàm =0 bằng cách log hai vế sẽ ra phương trình bậc nhất, đâu thể có 2 nghiệm được

rõ ràng bài này có 2 nghiệm đó thôi, tranh luận vụ đạo hàm mãi làm gì

[laTEX]x = 2 \Rightarrow \sqrt{3}^2 - 2^{2 -1} = 3 - 2 = 1 \\ \\ x = 4 \Rightarrow \sqrt{3}^4 - 2^{4 -1} = 9 - 8 = 1 [/laTEX]
 
B

binhkhang1995

nhưng bạn có chắc chỉ có đúng hai nghiệm đó được không, tui đang chứng minh nó chỉ có duy nhất 2 nghiệm này
 
Top Bottom