giúp đở

H

hoainguyena4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp M chứa 3 hiđrocacbon là đồng phân của nhau. Khi đốt cháy hoàn toàn 1,80 g M, thu được 2,80 lit CO2 (đktc). Tỉ khối hơi của M đối với Oxi là 2,25. Xác định công thức cấu tạo các chất trong hỗn hợp M.
  • CH3-CH2-CH2-CH2-CH3CH3-CH2-CH(CH3)-CH3C(CH3)4
  • CH3-CH2-CH2-CH3CH3-CH(CH3)-CH3CH(CH3)3
  • CH3-CH2-CH2-CH2-CH3CH3-CH(CH3)-CH3CH(CH3)3
  • CH3-CH2-CH2-CH2-CH2-CH3CH3-CH2-CH(CH3)-CH3C(CH3)4
Mình hổng hiểu lắm bạn nào giúp mình nha:D:D:D:D@};-@};-@};-@};-@};-
 
R

raiyoung

bạn viết rõ hơn 1 chút được không? mình nhìn không ra các hợp chất bạn viết, sr :p
 
C

caocao_latre10

Bài này mình tính số mol của CO2 và tính số mol của hợp chất rồi tính theo phản ứng cháy là Nco2 :N hchc bằng 5 mà trong đáp án chỉ có mỗi 1 phương án như thế nên mình trọn. Đó là cách làm nhanh với bài trắc nghiệm , nếu có hai đáp án trùng thì tính dữ kiện thứ 2, đó là cách làm của mình mong mọi người góp ý
@};-@};-@};-:|:|
 
D

desert_eagle_tl

mol M = 0,025 mol
mol CO2 = 0,125 mol
Theo đáp án , hợp chất toàn hidrocacbon no ==> n H2O = n Co2 + n M = 0,15 mol
==> M là C5H12
==> đáp án đầu tiên ;););)
 
Top Bottom