giúp cháu bài toán này

H

hongvan1991

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A.có góc A bằng 100 độ.Trên cùng nửa mặt phẳng bờ BC chứa A vẽ tam giác đều DBC.Tính số đo góc DAB?
CẢm Ơn trước nếu ai giúp tôi bài này
Đây là bài thi toán hoc của Violympic
bài toán 2:Cho tam giác ABC cân tại A có góc A=80 độ .Trên 2 cạnh AB,AC lần lượt lấy các điểm D và E sao cho AD=AE.Phát biểu nào sau đây là sai?
a.DE//BC
b.Góc B=50 độ
c.Góc AED=50 độ
d.Cả 3 đáp án trên đều sai.
 
Last edited by a moderator:
K

kudomeou

ủa bài 2 lừa chỗ nào hả hay sai đề:
nếu thế thì cả 3 đều đúng chứ nhỉ
 
Last edited by a moderator:
R

rooney_cool

Cho tam giác ABC cân tại A.có góc A bằng 100 độ.Trên cùng nửa mặt phẳng bờ BC chứa A vẽ tam giác đều DBC.Tính số đo góc DAB?
CẢm Ơn trước nếu ai giúp tôi bài này
Đây là bài thi toán hoc của Violympic
bài toán 2:Cho tam giác ABC cân tại A có góc A=80 độ .Trên 2 cạnh AB,AC lần lượt lấy các điểm D và E sao cho AD=AE.Phát biểu nào sau đây là sai?
a.DE//BC
b.Góc B=50 độ
c.Góc AED=50 độ
d.Cả 3 đáp án trên đều sai.
Câu d là câu sai bởi vì cả a , b , c đều đúng
 
8

816554

Cho tam giác ABC cân tại A.có góc A bằng 100 độ.Trên cùng nửa mặt phẳng bờ BC chứa A vẽ tam giác đều DBC.Tính số đo góc DAB?
CẢm Ơn trước nếu ai giúp tôi bài này
Đây là bài thi toán hoc của Violympic
bài toán 2:Cho tam giác ABC cân tại A có góc A=80 độ .Trên 2 cạnh AB,AC lần lượt lấy các điểm D và E sao cho AD=AE.Phát biểu nào sau đây là sai?
a.DE//BC
b.Góc B=50 độ
c.Góc AED=50 độ
d.Cả 3 đáp án trên đều sai.

câu 1: [TEX]\hat{DAB}[/TEX]= [TEX]140^0[/TEX]
câu 2:câu d sai
(nếu cậu cần cách giải thì tớ post sau, chứ thi violimpic chỉ cần đáp số, tớ post đáp số cho đỡ dài dòng)
 
Top Bottom