Giúp BT hay trong đề thi thử

D

darkblue14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Hỗn hợp T gồm 3 hiđrocacbon khí (ở đktc), mạch hở có công thức tổng quát là: CmH2n, CnH2n, Cn+m–1H2n (n, m có
cùng giá trị trong cả 3 chất và m < n). Khi cho 15,12 gam hỗn hợp T (mỗi chất có số mol bằng nhau) qua bình đựng dung
dịch brom dư đến phản ứng hoàn toàn, thì khối lượng bình brom tăng lên là:

A. 10,08 gam. B. 15,12 gam. C. 7,56 gam. D. 11,52 gam

2, Khi đốt cháy hoàn toàn một lượng polime sinh ra từ phản ứng đồng trùng hợp isopren với acrilonitrin bằng lượng O2
vừa đủ thu được hỗn hợp khí chứa 58,33% CO2 về thể tích. Tỉ lệ số mắt xích isopren và acrilonitrin trong polime đó tương
ứng là
A. 2 : 1. B. 1 : 2. C. 1 : 3. D. 3 : 1.
 
  • Like
Reactions: sơn xoăn
H

hokthoi

1/
n>m =>2n>2m
=>CmH2n là ankan
=>2n=2m+2
=>các chất trong T là
[TEX]C_mH_{2m+2} , C_{m+1}H_{2m+2} , C_{2m}H_{2m+2}[/TEX]

=>số mol của mỗi chất trong T là
[TEX]n=\frac{15,12}{54m+18}[/TEX]
=>khối lượng dd Br2 tăng [TEX]=15,12-m[/TEX]ankan
[TEX]\Rightarrow 15,12-\frac{15,12.(14m+2)}{54m+18}=x[/TEX]
thay lần lượt các đáp án vào x
=> m=11,52 \Leftrightarrow ankan là C2H6
 
A

acidnitric_hno3

2, Khi đốt cháy hoàn toàn một lượng polime sinh ra từ phản ứng đồng trùng hợp isopren với acrilonitrin bằng lượng O2
vừa đủ thu được hỗn hợp khí chứa 58,33% CO2 về thể tích. Tỉ lệ số mắt xích isopren và acrilonitrin trong polime đó tương
ứng là
A. 2 : 1. B. 1 : 2. C. 1 : 3. D. 3 : 1.
C5H8 : x
C3H3N : y
$% C = \frac{(5x+3y)}{5x+3y+4x+1,5y+0,5y}= 0,5833$
=>1/4 x=1/12 y
=>x=1; y =3
=>C
 
Top Bottom