Vật lí 11 Giữa hai bản kim loại phẳng song song có hiệu điện thế 33,2V.

Sói Ngốc

Học sinh
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
38
20
21
21
Ninh Bình
Trường THPT Gia Viễn C
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giữa hai bản kim loại phẳng song song có hiệu điện thế 33,2V. Hạt nhân của nguyên tử Hêli có khối lượng 6,64.10 – 27 kg chuyển động không vận tốc ban đầu từ bản mang điện dương. Vận tốc của nó khi tới bản âm là?
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Ta có [tex]U=E.d=> E=\frac{U}{d}[/tex]
Lại có [tex]F=|q|.E=2.1,6.10^{-19}.\frac{U}{d}[/tex]
Gia tốc [tex]a=\frac{F}{m}=\frac{2.1,6.10^{-19}.\frac{U}{d}}{m}[/tex]
Vận tốc cuối [tex]v=\sqrt{2as}=\sqrt{2a.d}[/tex]
Thay số vào nhé :p
 

Sói Ngốc

Học sinh
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
38
20
21
21
Ninh Bình
Trường THPT Gia Viễn C
Mk bị nhầm chỗ số proton trong nguyên tử Heli nên nó không ra đáp án đúng.
Cảm ơn 2 bạn.
 
  • Like
Reactions: Vie Hoàng
Top Bottom