Toán 12 Giới hạn,,

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
Last edited:
  • Like
Reactions: Xuân Long

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
E tách được như này rồi thì xử lý cái tích phân đằng sau thế nào để biến nó theo $I_n$ hoặc $I_{n+1}$ vậy ạ,,
[tex]\displaystyle\int_0^1x^2(1-x^2)^{n+1}dx[/tex]
[tex]=\displaystyle\int_0^1x^2(1-x^2)^n(1-x^2)dx[/tex]
[tex]=\displaystyle\int_0^1x^2(1-x^2)^ndx-\displaystyle\int_0^1x^4(1-x^2)^ndx[/tex]
[tex]=I_n - \displaystyle\int_0^1x^4(1-x^2)^ndx[/tex]
 

Cá Rán Tập Bơi

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
141
181
46
TP Hồ Chí Minh
Trường Không Học
Bạn đặt x=sint sau đó đổi biến và truy hồi
Hoặc là cho n một giá tri lớn khoảng 15-20 và dùng casio bấm, ra kết quả ngay lập tức
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
Bạn đặt x=sint sau đó đổi biến và truy hồi
Hoặc là cho n một giá tri lớn khoảng 15-20 và dùng casio bấm, ra kết quả ngay lập tức
E xin lỗi,,@@,,
E vẫn chưa làm ra đc,,
Đặt x=sint vi phân ra cost.dt, cơ mà tích phân nó thành $sin^4t.cost^{2n+1}$dx. E ko giải quyết nó được ạ,,=(
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Thử sức chút, chắc là không biến đổi nhầm chỗ nào đâu nhỉ

51812001_2721444864562337_4800916732686368768_n.jpg
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
Thank 2 a nhé,,
Bạn đặt x=sint sau đó đổi biến và truy hồi
Hoặc là cho n một giá tri lớn khoảng 15-20 và dùng casio bấm, ra kết quả ngay lập tức
Ok rồi ạ,,
Hướng làm of a cá chiên rất hay, rất bá a ơi ,,^^,,
Thử sức chút, chắc là không biến đổi nhầm chỗ nào đâu nhỉ

51812001_2721444864562337_4800916732686368768_n.jpg

Từ cách of anh, e suy ra biến đổi cái tích phân mũ 4 đằng sau theo hướng của e là từng phần rồi, (cơ mà cách của a nhanh hơn nhiều luôn =)) )
Cám ơn ạ,,
 
Top Bottom