Toán 11 Giới hạn

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Quy nạp với n-1 căn [tex]\rightarrow \sqrt{2+\sqrt{2+...+\sqrt{2}}} =2cos\frac{\pi }{2^{n}}[/tex]
Và ta thừa nhận, he he, vì thật ra quên cách chứng minh cho lớp 11 cái lim này rồi: [tex]\lim_{x \to 0}\frac{sinx}{x}=1[/tex]
[tex]\rightarrow L=lim2^{n}\sqrt{2-2cos\frac{\pi }{2^{n}}}=lim2^{n}\sqrt{2-2cos2\frac{\pi }{2^{n+1}}}=lim2^{n}.sin\frac{\pi }{2^{n+1}}=lim\pi \frac{sin\frac{\pi }{2^{n+1}}}{\frac{\pi }{2^{n+1}}}=\pi[/tex]
 
Top Bottom